Giá thuê mặt bằng bán lẻ tăng vọt

Thành phố Hồ Chí MinhVào cuối năm 2022, giá thuê mặt bằng tại các trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố sẽ tăng 9-10% so với cùng kỳ năm 2021 và dự báo sẽ tiếp tục leo thang trong năm nay.

Báo cáo của các đơn vị tư vấn bất động sản cho biết, thị trường mặt bằng bán lẻ năm 2022 chào đón hàng loạt thương hiệu quốc tế và trong nước đua nhau đổ bộ các trung tâm thương mại tại TP.HCM, nguồn cầu lớn đã đẩy giá lên cao. tiền thuê nhà tăng lên.

Theo báo cáo của Cushman & Wakefield, trong quý cuối năm ngoái, giá thuê trung bình tại các trung tâm thương mại đang tiến sát mốc 50 USD/m2/tháng, tăng 9,1% so với cùng kỳ năm 2021. Đơn vị này công bố rằng hàng chục các thương hiệu thời trang, ẩm thực, mỹ phẩm, thể thao đã gia nhập thị trường bán lẻ TP.HCM trong năm 2022, khai trương nhiều cửa hàng mới tại các TTTM hiện hữu. vĩ đại.

Theo số liệu từ Savills Việt Nam, thị trường mặt bằng bán lẻ năm qua ghi nhận chủ đầu tư của gần 40% dự án trung tâm thương mại đua nhau tăng giá thuê. Giá thuê tầng trệt tăng 10% theo năm, đạt 1.250.000 đồng/m2/tháng.

Trong khi đó, báo cáo của Hội Môi giới BĐS Việt Nam ghi nhận, giá thuê mặt bằng tại các trung tâm thương mại ngoại ô trung tâm thành phố đạt bình quân hơn 40 USD một m2 một tháng. Giá thuê tầng trệt tại các trung tâm thương mại nằm ở khu vực trung tâm vào khoảng 130 USD mỗi m2 mỗi tháng. Tỷ lệ lấp đầy khu trung tâm đạt gần 96%, trong khi ngoài trung tâm là 88%.

Các tòa tháp trung tâm thương mại hiện đại trên khu đất vàng tại Quận 1, TP.HCM.  Ảnh: Quỳnh Trân

Các tòa tháp trung tâm thương mại hiện đại trên khu đất vàng tại Quận 1, TP.HCM. Tấm ảnh: Quỳnh Trân

Trong những ngày cận kề Tết Nguyên đán, báo cáo bán lẻ của Công ty Tư vấn Bất động sản Toàn cầu Jones Lang Lasalle (JLL), tập đoàn Mỹ chuyên cung cấp các dịch vụ đầu tư và quản lý bất động sản, cũng cho biết: Trong quý IV/2022, giá thuê ròng trung bình mặt bằng bán lẻ tại trung tâm TP.HCM tăng 3,1%. Giá thuê được dự báo sẽ tăng mạnh trong 12 tháng tới.

Theo JLL, giá thuê thực hiệu dụng trung bình của mặt bằng bán lẻ tại khu vực trung tâm TP.HCM đang vượt ngưỡng 79 USD/m2/tháng, và ở vùng ven trung tâm là 35,3 USD/m2/tháng. tháng. Các nhà phát triển trung tâm thương mại lớn đang chạy đua để cải tạo các trung tâm thương mại để duy trì tính cạnh tranh. Dự kiến ​​đến cuối năm 2023, các trung tâm mua sắm được cải tạo ở trung tâm thành phố sẽ tăng giá thuê 21,1% so với cùng kỳ năm 2022. Do khách thuê trong ngành F&B quốc tế và thời trang nhanh tìm kiếm cơ hội mở rộng ở các khu vực phụ. -thị trường, chủ nhà có thể đẩy giá thuê cao hơn.

Bà Cao Thị Thanh Hương, Giám đốc nghiên cứu thị trường Savills TP.HCM, cho biết sức tiêu thụ của thành phố duy trì ở mức cao trong năm qua tạo động lực cho thị trường mặt bằng bán lẻ thu hút sự quan tâm của chủ sở hữu. sự đầu tư. Thị trường mặt bằng bán lẻ đang sôi động khi khách thuê trong lĩnh vực thời trang chiếm 24% tổng diện tích mặt bằng, lĩnh vực thực phẩm và đồ uống chiếm 22%, lĩnh vực giải trí và giáo dục chiếm 20%.

Theo bà Hương, năm 2022, sức mua hàng hóa sẽ khả quan, tăng 21% theo năm, trong đó ngành thực phẩm tăng 7% và có khả năng tiếp tục tăng trưởng trong năm 2023. Người tiêu dùng có xu hướng được quan tâm. cho các thương hiệu trong ngành chăm sóc sức khỏe và thể thao. Yêu cầu thuê của khách thuê nhóm ngành này cũng có xu hướng tăng trong năm Đinh Mão.

Vũ Lê

Bài viết Giá thuê mặt bằng bán lẻ tăng vọt đã được I Đất Nền sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Giá thuê mặt bằng bán lẻ tăng vọt” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Giá thuê mặt bằng bán lẻ tăng vọt [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Giá thuê mặt bằng bán lẻ tăng vọt” được đăng bởi vào ngày 2023-01-17 22:47:21. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Idatnen.com

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button